Fljótandi egg / Blæjuegg

Að gera blæjuegg er eitthvað sem ég hafði aldrei gert áður fyrr en nú.

Þetta er í raun bara að sjóða egg án skurnarinnar og verður útlitið frekar tilviljanakennt.

Aðferð:

  1. Hitaðu vatn á potti og saltaðu það(sumir bæta við ediki), vatnsyfirborðið þarf að ná yfir eggið.

  2. Brjóttu eggið varlega í undirskál og renndu því svo varlega út í sjóðandi vatnið. Dragðu

    hvítuna að rauðunni með sleif eða skeið. Sjóðið í 3-5 mínútur.

  3. Lyftið egginu uppúr vatninu með gataspaða og látið leka vel af því.

  4. Vinsælt er að bera fram með brauði eða í pottréttum td.


Aðferð innblásin frá Söndru úr "Eggjauppskriftir Söndru" sem fékk hugmyndina úr bókinni: Við matreiðum eftir Önnu Gísladóttur og Bryndísi Steinþórsdóttur.